Saturday, 04/12/2021 - 20:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Hoa Đào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương về cô giáo mầm non tâm huyết với nghề

Mùa xuân ai đi hái hoa, còn em đi nuôi dạy trẻ, sao em muốn đàn em mau khỏe, sao em muốn đàn em mau ngoan... Lời bài hát “Cô nuôi dạy trẻ “ của nhạc sỹ Văn Tý cứ da diết, lắng đọng mãi trong mỗi chúng ta.

Có thể nói rằng, Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu thương con trẻ”.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm Non Hoa Đào có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Huệ Thư. Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Huệ Thư  đã có 7 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên  luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô giáo Nguyễn Huệ Thư luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi  trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Cô luôn là người đi đầu trong việc cập nhật thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tiết dạy của cô luôn mang đến cho trẻ những trải nghiệm khám phá đầy thú vị. Trẻ tham gia học tích cực, thoải mái đảm bảo đúng với yêu cầu phát triển toàn diện cho trẻ:  học bằng chơi, chơi mà học.

Với vai trò là Tổ trưởng khối chồi, cô giáo Nguyễn Huệ Thư luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động. Tham gia vào các hội thi: hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Bên cạnh đó cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, hay kinh nghiệm viết sáng kiến.

 

Cô Huệ Thư đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh năm học 2020- 2021

Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã luôn đạt được các giải cao trong các hội thi; là giáo viên dạy giỏi cấp trường nhiều năm liên tục; giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020- 2021. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu trong năm học 2019-2020, đạt giấy khen hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2020- 2021.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên, cô được Trường Mầm Non Hoa Đào ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực"  một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm Non Hoa Đào.

        Tác giả : Trường MN Hoa Đào


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 22
Năm 2021 : 4.693